Sunday, 19/01/2020 - 14:24|

GD KNS tháng 12 - Chuyên đề "Uông nước nhớ nguồn"

Thực hiện theo Kế hoạch số 72/KH-TrTH ngày 08 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của trường Tiểu học Hùng Sơn 1;

Thực hiện theo Kế hoạch số 78/KH-THTH1ngày 16 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện giảng dạy kĩ năng sống và tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2019-2020;

Căn cứ vào Khung chương trình giảng dạy kỹ năng sống năm học 2019-2020 của Phòng GDĐT Đại Từ;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG THÁNG 12/2019

Chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”

Trường Tiểu học Hùng Sơn 1 đã phối hợp với Trung tâm giáo dục kĩ năng sống Suduki edu tổ chức thành công buổi học Giáo dục Kĩ năng sống dưới hình thức toàn trường vào sáng ngày 24/12/2019.

Tham dự buổi chuyên đề gồm có:

- Toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

- Các đ/c phụ trách của Trung tâm giáo dục kĩ năng sống Suduki edu.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh nhà trường hiểu ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân cũng như vẻ đẹp truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” . Giúp học sinh nhận biết, nhận diện kĩ năng , giá trị về lòng biết ơn, sự tri ân các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì quê hương, đất nước.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa giúp học sinh  biết giữ gìn và bảo vệ truyền thống tốt đẹp của quê hương. Học tập và rèn luyện theo gương tốt của thế hệ cha anh.

Trong buổi học các em học sinh đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm, các trò chơi lí thú, bổ ích, vẽ tranh về chú bộ đội,...

Các em được nghe câu chuyện kể về 10 cô gái Nga Ba Đồng Lộc và cùng trao đổi, chia sẻ về nội dung, ý nghĩa câu chuyện.

Các em còn được tham gia học tập gấp chăn màn với tinh thần học tập nghiêm túc, tự giác và rất thích thú.

Buổi học chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn” cũng là dịp chào đón Giáng sinh và chào đón năm mới các em còn được tham gia các bài hát múa tập thể thật vui nhộn, sôi động.

Chúc tập thể CBGVNV và Toàn thể các em học sinh Trường Tiểu học Hùng Sơn 1 có một đêm giáng sinh vui vẻ. Chúc năm mới luôn hạnh phúc và thành đạt!

Tác giả: Lưu Thùy Linh
Năm 2020 : 1.478