Tuesday, 22/09/2020 - 22:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Một số biện pháp góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực tại lớp 1A trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Nội dung áp dụng thử nghiệm sáng kiến:Một số biện pháp góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua: Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực tại lớp 1A trường Tiểu học Hùng Sơn 1”.” của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền.

       

     

       Giáo dục học sinh tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, biết giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp, trong Liên đội và ngoài cộng đồng là một trong những hoạt động góp phần “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tạo cơ hội để các em phát triển một số năng lực, phẩm chất. Việc tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo còn là sợi dây gắn bó, kết nối các em lại với nhau, các em biết đoàn kết, yêu thương, chia sẻ và thân thiện với nhau hơn.

       Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019 của Hội đồng Đội huyện Đại Từ và của Liên đội trường Tiểu học Hùng Sơn 1 về việc triển khai phong trào “Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường”. Trong giờ sinh hoạt lớp ngày 11- 01- 2019 tôi đã triển khai đến tất cả các em học sinh trong lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp. Tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào. Vận động mỗi em ít nhất là 1kg gạo, trừ những học sinh là con hộ nghèo và cận nghèo. Phong trào đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phia các bậc phụ huynh và các em học sinh. Kết quả:

        Tổ chức “Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường” vào giờ sinh hoạt lớp sáng thứ sáu ngày 18- 01- 2019, Lớp 1A đã thu được 38 kg. Số gạo thu được đã chuyển về Liên đội để trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó lớp 1A có em Hoàng Thị Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Liên đội trao tặng 20kg gạo. Món quà tuy nhỏ nhưng với tinh thần tương thân, tương ái đã động viên các em về vật chất và tinh thần để các em tiếp tục phấn đấu học tập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, giúp em tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

       Cũng trong dịp tết nguyên đán Kỉ Hợi 2019, để động viên, chia sẻ với những em có hoàn cảnh khó khăn, trong phiên họp phụ huynh học sinh lần 2 (cuối học kì I) tôi đã trao đổi với Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh tham gia phong trào “Xuân trao yêu thương”. Phong trào có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, giáo dục các em truyền thống tương thân, tương ái, biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hiểu, thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của một số bạn trong lớp, một số học sinh đã dùng tiết kiệm nuôi lợn nhựa hàng ngày để ủng hộ các bạn, góp phần đem đến niềm vui, nguồn động viên, an ủi, sự tự tin cho các bạn mỗi khi đến trường. Với tinh thần“ Lá lành đùm lá rách”, bạn đại diện cha mẹ, các em học sinh trong lớp đã quyên góp được 1.200.000đ trao tặng 4 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Một hoạt động thật sự có ý nghĩa, giúp các em gắn kết với nhau hơn. Là dịp để các em được bày tỏ tình cảm, thể hiện tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Các em thấy được lớp học như một gia đình, ở đó có tình yêu thương của bạn bè, thầy cô và những người xung quanh. Là động lực để giúp các em học tập tốt hơn, mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp và tham gia các hoạt động.

      Giáo dục học sinh tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn không chỉ ở lớp, ở trường mà còn cho các em thấy được tinh thần ấy còn được lan tỏa tới những bạn ở ngoài cộng động, xã hội. Trong những ngày cuối tháng 3/2019, cô và trò trường Tiểu học Hùng Sơn 1 đã vinh dự được đón đoàn giao lưu của Trung tâm hướng nghiệp, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi. Trong buổi giao lưu ấy các em đã được thưởng thức chương trình ca nhạc đặc sắc do các em có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật thể hiện. Đặc biệt hơn nữa là các em đã chia sẻ tình cảm của mình bằng những hành động thiết thực về cả tinh thần và vật chất.

                                                                   (Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Thanh Huyền)

      Một số hình ảnh tham gia hoạt động của các em học sinh lớp 1A:


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 17
Tháng 09 : 1.102
Năm 2020 : 25.280