Thursday, 06/05/2021 - 08:51|

Kế hoạch công tác tháng 10 năm học 2017-2018

I. Tư tưởng chính trị

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tư tưởng trong đội ngũ GV.

- Đảm bảo an toàn đối với CB, GV, NV và học sinh khi đến trường.

- Tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của địa phương nơi cư trú.

- Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về trang phục, tác phong, lời nói, việc làm, việc sử dụng các trang mạng xã hội của CB, GV, NV.

II. Công tác chuyên môn

1. Thực hiện giảng dạy đúng chương trình thời khóa biểu tháng 10

2. Tiến hành dự giờ, thao giảng các khổi, tổ

3. Triển khai dạy chương trình Kĩ năng sống trong nhà trường (chờ LĐ PGD phê duyệt).

Như kế hoạch đã xây dựng trong tháng 10 toàn huyện bắt đầu tổ chức Dạy kĩ năng sống cho học sinh tại 100% các trường Tiểu học.

Trong thời gian chờ thẩm định chương trình, tổ tiểu học yêu cầu các đơn vị như sau:

Nội dung Tuần 1/10: Các đơn vị tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh.

Từ tuần 2/10 sẽ dạy theo chương trình KS.

4. Tham gia chuyên đề môn Mĩ thuật cấp huyện.

5. Tiếp tục thực hiện giảng dạy lồng ghép nội dung tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”.

6. Tham gia Hội thi “Cán bộ thư viện giỏi” cấp huyện từ ngày 3-4/10/2017 tại Phòng GDĐT.

7. Tham gia Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện từ ngày 10/10 đến hết 30/10/2017 theo kế hoạch.

- GV tham gia: Đ/c Thoa, Hồng, Thu Hương, V. Hương, Phương.

- Khai mạc và thi lý thuyết tại PGD: Ngày 10/10/2017 (đ/c Đài+GV dự thi),

- Bắt thăm bài giảng tại PGD: Ngày 13/10/2017

- Thi giảng tại TH Hà Thượng: Ngày 19,20/10/2017

- Sắp xếp lịch dạy thay cho GV đi dự thi

8. Tham gia SHCM cụm tại TH Khôi K, ngày 6/10: HP, GV L5

Tham gia SHCM cụm tháng 10 môn Tiếng Việt (Tập làm văn).

9. Dự giờ, hỗ trợ GV hợp đồng

10. Kiểm tra vở ghi chép của HS, kiểm tra chất lượng học sinh tháng 10. Kiểm tra đồ dùng tự làm của GV; Kiểm tra chuyên môn: 2d/c; Kiểm tra toàn diện: 1đ/c.

III. Công tác khác

1. Công tác Công đoàn-Đội

- Duy trì HĐ Công đoàn.

- Đưa HĐ Sao Đội vào nền nếp.

- Duy trì đội tự quản giám sát, nhắc nhở với những trường hợp vi phạm tham gia giao thông không đội mũ BH.

- XD nội dung tiết SH dưới cờ thay đổi về nội dung và hình thức: Thay vì GV Trực tuần NX bằng việc CB kịch bản cho HS nói, tiến tới thay vì học sinh nhận xét bằng việc HS chủ động nêu ưu, khuyết điểm trong tuần bằng hình thức hỏi đáp, giao lưu.

1. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra nền nếp dạy và học đầu năm.

- Kiểm tra bếp ăn bán trú.

2. Công tác Ứng dụng CNTT

- Các đ/c thường xuyên trực hòm thư để cập nhật thông tin kịp thời. có trách nhiệm về tính chính xác trong các báo cáo từ lớp, tổ CM.

- Các tổ CM duy trì việc viết và đăng tải các hoạt động tổ, đoàn thể.

3. Công tác PCGD – XMC

- Tổng hợp thống kê số liệu PCGD-XMC năm 2017.

- Hoàn thiện hồ sơ cho kiểm tra công nhận kết quả PCGD- XMC năm 2017.  Hoàn thiện biểu thống kê XMC.

4. Công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia – KĐCL

* Trường chuẩn Quốc gia: Tiếp tục duy trì.

* Kiểm định chất lượng: Thu thập MC năm học 2017-2018.

5. Công tác thư viện, thiết bị, y tế

* Thư viện:

- Duy trì hoạt động TV, TĐTV.

- Trang trí TV ngoài trời, TV cầu thang, duy trì TV XS.

- Làm tốt công tác tuyên truyền để tăng cường việc học sinh mượn sách về nhà ở cả 5 khối lớp.

- Duy trì việc ghi chép sổ nhật ký TV.

* Y tế: Chăm sóc tốt SKBĐ cho HS.

- Làm tốt công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn cho CBGV, học sinh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, ATGT; đuối nước, phòng chống cháy nổ trong nhà trường… (Trong tháng có 01 trường hợp học sinh lớp 4 của trường TH Ký Phú bị đuối nước trong ngày nghỉ).

- Thực hiện bộ hồ sơ y tế theo quy định tại Thông tư 13.

- KT thực phẩm bếp ăn bán trú.

- Thu nộp BHYT HS, BHTT theo quy định.

6. Công tác chủ nhiệm

- Tăng cường việc hỗ trợ cho HS hàng ngày, đánh giá HS thường xuyên,

- Giữ gìn trường lớp xanh sạch đẹp, bảo vệ CSVC

- Thường xuyên nhắc nhở HS thực hiện việc đội mũ BH khi tham gia giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước…

7. Công tác Đảng: Duy trì SH và đóng đảng phí đầy đủ. Giúp đỡ quần chúng trong công tác phát triển Đảng.

8. Công tác kế toán: Đảm bảo chế độ cho CBGV,NV khi tham gia chuyên đề, các lớp tập huấn kịp thời.

9. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

- Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập.
Năm 2021 : 3.812