Thursday, 06/05/2021 - 08:03|

Kế hoạch công tác tháng 12 năm học 2017-2018

I. Tư tưởng chính trị

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số.

- Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Đảm bảo an toàn đối với CB, GV, NV và học sinh khi đến trường.

- Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về trang phục, tác phong, lời nói, việc làm, việc sử dụng các trang mạng xã hội trong CB, GV, NV.

- Phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường thi đua lập thành tích chào mừng ngày 22/12, đón giáng sinh.

- Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Thực hiện đúng Chuẩn nghề nghiệp GVTH. Thực hiện pháp lệnh dân số. Thực hiện tốt ngày giờ công.

II. Công tác chuyên môn

1. Thực hiện đúng tiến độ chương trình, thời khóa biểu. Thực hiện thời khóa biểu tháng 12. Soạn bài, chuẩn bị đồ dùng DH, nghiêm túc trong việc thực hiện Thông tư 30/2014, TT 22/2016, thường xuyên nhận xét, đánh giá HS tránh trường hợp có HS trong suốt thời gian dài không được đánh giá, chú vở ghi chép của HS.

2. Dự giờ, thao giảng, kiểm tra chuyên môn theo kế hoạch.

3. Duyệt kế hoạch cá nhân, các đoàn thể theo nội dung tháng.

4. Tổ chức cho HS giao lưu Tiếng Anh, câu lạc bộ Toán, câu lạc bộ Tiếng Việt, câu lạc bộ Viết chữ đẹp.

5. Tổ chức SHCM cụm trường TH Hùng Sơn 1

- ND: Dạy Thủ công lớp 3: đ/c Hoài (chiều ngày 15/12/2017).

6. Dự SHCM giáo viên tiếng Anh. Dự SHCM theo cụm.

7. Tổ chức "Hội thi đọc" cấp trường dành cho học sinh. Lồng ghép với hoạt động của nhà trường nhân dịp 22/12.

8. Thực hiện nghiêm túc Thông tư 30/2014, Thông tư 22/2016. Tiếp tục trao đổi hỗ trợ GV trong việc thực hiện Thông tư 22/2016.

9. Làm tốt công tác phụ đạo, hỗ trợ những học sinh chưa hoàn thành. Các khối lớp duy trì việc bồi dưỡng, hỗ trợ HS có năng khiếu.

10. Sử dụng và tự làm đồ dùng dạy học theo các môn, chương trình học của lớp. Vào sổ nhật kí "Tiết đọc thư viện".

11. Thực hiện công tác KT nội bộ, đón đoàn kiểm tra chuyên ngành của PGD.

12 Thực hiện dạy học theo phương pháp của Đan Mạch, phương pháp "Bàn tay nặn bột".

III. Công tác khác

1. Công tác Công đoàn

- Phối hợp chặt chẽ với BGH nhà trường và các đoàn thể tổ chức tốt các phong trào thi đua.

- Dự đủ các chuyên đề do cụm, phòng mở. Đăng kí ngày, giờ học tốt.

- Quyết toán đoàn phí năm 2017. (Nộp Liên đoàn Lao động huyện)

- Dự toán thu - chi năm 2018. (Nộp Liên đoàn Lao động huyện)

- Duy trì thăm hỏi, ốm đau, đóng đoàn phí đầy đủ.

- Hoàn thiện hồ sơ cấp lại con dấu.

- Tham gia phong trào “quyên góp, ủng hộ quần áo” cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại trường.

2. Công tác Đội

- Duy trì hoạt động theo kế hoạch

- Thực hiện tốt các cam kết ATGT, PTTP, PTMT,...

- Tham gia ủng hộ theo kế hoạch của Ngành.

3. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra GV theo KH.

4. Công tác Ứng dụng CNTT: Các đoàn thể tích cực viết bài kịp thời để đảm bảo chất lượng.

5. Công tác PC-XMC

- Duy trì sĩ số HS. Cập nhật kịp thời thông tin HS chuyển đi, chuyển đến.

- Tiếp tục duy trì công tác PC-XMC mức độ 2. Chốt danh sách trẻ năm 2016.

- Đón đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Thái Nguyên.

6. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia – KĐCL

- Duy trì trường chuẩn MĐ2. Tiếp tục thu thập MCKĐCL.

7. Công tác thư viện, thiết bị, y tế

- Duy trì hoạt động TV,TĐTV, đảm bảo số lượt mượn, trả sách của GV,HS.

- Duy trì mở cửa thư viện để phục vụ bạn đọc.

- Hoàn thiện trang trí thư viện, bổ sung bàn ghế.

* Y tế:

- Duy trì  công tác y tế: Trực và sơ cứu tất cả các trường hợp tai nạn ốm đau xảy ra tại trường

- Hoàn thiện hồ sơ y tế.

- Bổ sung hồ sơ y tế cho học sinh lớp 1.

- Lên kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường..

- Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh: phòng bệnh cảm cúm và tuyên truyền bệnh giun sán.

- Làm tốt công tác kiểm tra VSATTP bếp ăn bán trú.

- Làm tốt công tác thu nộp và các chế độ cho học sinh tham gia bảo hiểm.

- Nộp toàn bộ BHYT cho học sinh khối 2 đến khối 5.

- Phối hợp với TPT đội, GV trực tuần, kiểm tra vệ sinh môi trường.

- CB y tế làm tốt công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn cho CBGV, học sinh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, ATGT; đuối nước, phòng chống cháy nổ trong nhà trường.

8. Công tác chủ nhiệm

- Làm tốt công tác chủ nhiệm: Nền nếp lớp, phong trào thi đua học tập, trang trí lớp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh.

9. Công tác Đảng

- Đánh giá sơ kết công tác Đảng năm 2017.

- Sinh hoạt và đóng Đảng phí đầy đủ. (Thu nộp đảng phí theo đúng mức lương tối thiểu).

* Thông báo ND:

+ Mỗi đ/c ĐV hoàn thiện 3 bản: (làm 3 bộ)

- Bản kiểm điểm; Bản cam kết; Phiếu ĐV 76

10. Công tác kế toán

- Thực hiện đầy đủ chế độ về lương, các khoản phụ cấp, chế độ tập huấn của CBGV theo quy định.

- Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018.

- Hoàn thành công tác tài chính năm 2017.

11. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập, tặng áo ấm cho HS khi mùa đông đến, CB quà cho HS nhân dịp tết nguyên đán.
Năm 2021 : 3.810