Thursday, 06/05/2021 - 08:51|

Kế hoạch công tác tháng 9 năm học 2017-2018

I. Tư tưởng chính trị

- Thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước. Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

- Chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

- Thực hiện kế hoạch thời gian năm học.

II. Công tác chuyên môn

1. Ổn định nề nếp lớp học, chỉ đạo các tổ thực hiện chương trình năm học mới từ ngày 1/9/2016.

2. Báo cáo tình hình, số liệu thống kê đầu năm học.

3. Dự các lớp tập huấn về công tác chuyên môn

4. Thực hiện trang trí lớp học, tổ chức lớp học, quản lý và điều hành hoạt động nhóm, CGD lớp 1.

5. Tiến hành xây dựng các kế hoạch.

6. Duyệt các loại kế hoạch: Kế hoạch năm học, kế hoạch chuyên môn, kế hoạch thư viện, y tế với PGD.

7. Kiểm tra việc học tập của học sinh đầu năm.

8. Nghiên cứu và thực hiện quy chế chuyên môn, hoàn thành hồ sơ

9. Soạn giảng thực hiện xây dựng để đánh giá năng  lực, phẩm chất HS, nội dung ngắn gọn.

10. Thực hiện đúng Chuẩn kiến thức, kĩ năng, có tích hợp, chất lượng.

11. Dự giờ, thao giảng theo kế hoạch.

12. Sinh hoạt chuyên môn tổ, chuyên đề TVCNGD lớp 1 cấp huyện (ngày 14/9/2017 tại TH Đồng Doãn Khuê). Đ/c Tân, Đ/c Huyền dạy.

13. Đăng kí ngày, giờ học tốt.

14. Luyện viết chữ đẹp.

15. Tham gia Hội thi "Cán bộ thư viện giỏi" cấp huyện ngày 03,04/10/2017. Lập danh sách thi "Cán bộ thư viện giỏi" cấp huyện nộp ngày 15/9/2017. Tổng kết cấp huyện chiều ngày 04/9/2017.

16. Tổ chức thi “GVDG” cấp trường. Chuẩn bị tham gia Hội thi GVDG cấp huyện

- Nộp DSGV dự thi: 3/10

- Nộp hồ sơ ĐK GV dự thi: 4/10

- Ngày 10/10 khai mạc và thi lý thuyết tại PGD.

- Ngày 13/10 bắt thăm bài giảng (cụm 1) tại PGD

-  Ngày 19,20/10 thi giảng tại TH Hà Thượng. GV dự thi Mô hình trường học mới: 23/10/2017 tại TH Kim Đồng (cụm 2).

* Sinh hoạt tổ:

+ Đăng kí chỉ tiêu thi đua. Thống nhất cách ghi các loại sổ sách, kế hoạch chuyên môn, quy chế chuyên môn năm học 2017 - 2018.

+ Dự giờ sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu nội dung bài dạy.

+ Thao giảng theo khối. Hội thảo chuyên môn trong khối nội dung chương trình các môn học.

III. Công tác khác: Phối hợp tốt với các tổ chức Công đoàn, Đội, Đoàn thanh niên thực hiện các hoạt động chuyên môn.

1. Công tác Công đoàn, Đội

- Xây dựng kế hoạch hoạt động công đoàn thực viện đăng kí thi đua, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động...

- Kiện toàn Ban chỉ huy Chi đội, Liên đội lập luyện đội trống. Triển khai nội quy công tác Đội. Triển khai hoạt động Sao, Đội, hoạt động 15p đầu giờ, múa hát tập thể. Dự tổng kết công tác Đội. Tập huấn công tác Đội.

2. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra chuyên môn theo KH. Kiểm tra đồ dùng, SGK của HS.

3. Công tác Ứng dụng CNTT: Cập nhật hộp thư thường xuyên, thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo. Duy trì hoạt động trang Website. Nhập dữ liệu phần mềm "Trường học kết nối" ; "QLGDTH"

4. Công tác PC-XMC: Duy trì sĩ số, tổng hợp số liệu đã điều tra. Vào danh sách HS lớp 1, HS chuyển đi, đến. Hoàn thành nhập số liệu và kiểm tra số liệu trên phần mềm PC-XMC.

5. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định CLGD

- Duy trì trường chuẩn MĐ2.

- Hoàn thiện các loại hồ sơ tháng 9

6. Công tác thư viện, thiết bị, y tế

- Xây dựng kế hoạch y tế, thư viện.

- Chăm sóc, sơ cứu ban đầu cho HS

- Duy trì TĐTV, lịch hoạt động thư viện. Kiện toàn đội Sao tích cực. Bổ sung nội quy thư viện.

7. Công tác chủ nhiệm

- GV lên lớp trước giờ vào lớp 15p để cùng HS hoạt động 15p đầu giờ, gặp gỡ PH (nếu có), CB đồ dùng DH. Các lớp thực hiện xếp hàng khi ra về để đảm bảo trật tự.

- XD nội quy lớp học đúng quy định. Điều tra thông tin HS. Vệ sinh, trang trí lớp học trồng mới, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh.

8. Công tác Đảng

- Duy trì SH, đóng đảng phí đầy đủ.

- Tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 2017 - 2020 ngày 21/9/2017.

9. Công tác kế toán: Đảm bảo chế độ cho CBGVNV

Năm 2021 : 3.812