Thursday, 06/05/2021 - 07:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Cấp tiểu học tổ chức chuyên đề vận dụng phương pháp dạy học lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm theo mô hình trường học mới

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018; Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc tiếp tục áp dụng những thành tố tích cực của mô hình trường học mới trong tổ chức hoạt động giảng dạy tại các trường tiểu học. Ngày 20/9/2017, phòng GDĐT Đại Từ tổ chức chuyên đề vận dụng phương pháp dạy học lấy hoạt động học của học sinh làm trung tâm theo mô hình trường học mới.

Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT, các đồng là CBQL và giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trong huyện.

Tại buổi chuyên đề, 2 đồng chí GV của trường tiểu học Kim Đồng và TH Yên Lãng 1 đã thể hiện 2 tiết dạy minh họa môn Toán và Tiếng Việt. Sau dự giờ, Hội nghị tập trung phân tích 2 tiết dạy với các ý kiến trao đổi từ GV trực tiếp dạy minh họa, các đ/c GV giảng dạy và các CBQL của các trường. Các ý kiến đều tập trung vào hoạt động học của học sinh để tìm ra nguyên nhân, giải pháp cho mỗi hoạt động. Các ý kiến tập trung phân tích để thấy việc vận dụng linh hoạt phương pháp giảng dạy của GV giữa mô hình trường học mới với phương pháp giảng dạy hiện hành.

Cũng tại chuyên đề, các đơn vị trao đổi, thảo luận, bàn các giải pháp để tiếp tục áp dụng thành công các thành tố tích cực của mô hình trường học mới như: Sử dụng các công cụ hỗ trợ dạy học trong lớp học (sơ đồ cộng đồng, hòm thư điều em muốn nói, hộp thư vui, các góc học tập, góc sinh nhật, góc cộng đồng, Thư viện lớp học...; Tổ chức và quản lí lớp học linh hoạt dưới nhiều hình thức như cá nhân, cặp, nhóm, cả lớp, học trong lớp, học ngoài lớp ... theo hướng tự giác, tự quản; Đổi mới nội dung SHCM theo các cấp nhằm bồi dưỡng GV, bồi dưỡng kĩ thuật dạy học theo nghiên cứu bài học định hướng phát triển năng lực học sinh; Huy động sự tham gia của cha mẹ học sinh, của cộng đồng trong quá trình giáo dục…

Hội nghị chuyên đề đã thành công tốt đẹp./.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Tổ Tiểu học
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 05 : 443
Năm 2021 : 3.810