Friday, 14/05/2021 - 12:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Bà ngoại yêu dấu

     Cuốn sách “ Bà ngoại yêu dấu” do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, dày 40 trang, với kích thước xinh xắn 20cm x 24cm, mã màu xanh, số ĐKCB 2575. Tác giả cuốn sách là tác giả Phương Tố Trân một nhà văn thiếu nhi của Trung Quốc rất giàu kinh nghiệm, bà bắt đầu sáng tác cho thiếu nhi từ năm 1975.

     Bà viết văn, thơ, vẽ tranh, dịch sách cho thiếu nhi, bà còn biên soạn giáo trình ngữ văn và đào tạo các cây viết mới. Nhiều năm qua các ấn phẩm của bà phủ khắp Trung Quốc, Hồng Công, Singapore, Malaysia, độc giả lớn bé thường gọi yêu bà là “Người gieo mầm đọc sách”

     Cuốn sách là một câu chuyện ngắn nhẹ nhàng, kể về chuyến đi thăm bà ngoại của cô bé Lạc cùng với mẹ. Bà ngoại sống một mình ở làng Thơm xa ngái. Một buổi sáng nọ, mẹ bảo đưa Lạc về thăm bà ngoại. Lạc hớn hở lôi cái ba lô nhỏ: “Hay quá mẹ à! Con được đi tàu hỏa mẹ nhỉ! Con đem máy xúc cho bà nhé!”. Khi về đến nhà bà Lạc hí hửng bấm chuông để khoe với bà ngoại chiếc máy xúc nhưng bà ngoại đang bị ốm nằm nghỉ trên giường. 

     Đi kèm theo mỗi trang viết là một trang tranh để minh họa cho sự việc đang được diễn ra. Giọng văn nhẹ nhàng, trong sáng, dạt dào tình cảm. Qua từng trang sách, ta thấy tình cảm của Lạc dành cho bà ngày một sâu đậm hơn và ta thấy hơi thở cuộc sống qua những tranh vô cùng chân thực.

     Hi vọng, qua cuốn sách bạn đọc sẽ thêm yêu quý bà của mình hơn. Hãy ghi nhớ những kí ức đẹp về bà của mình các bạn nhé! Hãy tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường hoặc các hiệu sách trên toàn quốc với giá 35.000đ.

Tác giả: Nguyễn Kim Ngân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 20
Tháng 05 : 747
Năm 2021 : 4.114