Thursday, 06/05/2021 - 08:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Bài phát thanh tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19

     Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến. Sau đây xin kính mời các thầy cô cùng toàn thể các bạn đến với buổi phát thanh tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     Các bạn thân mến! trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 mỗi chúng ta cần phải có những hiểu biết về cách phòng tránh và nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Vậy chúng mình cần phải làm gì để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Sau đây 'chúng mình hãy cùng tìm hiểu các bạn nhé.

     Trước hết khi ở nhà mỗi chúng ta cần thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng:

     Giữ ấm cho cơ thể, tăng cường tập thể dục.

     Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

     Chúng mình cần phải thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm như: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã).

     Che mũi, miệng khi ho và hắt hơi( tốt nhất bằng giấy vệ sinh lau sạch, khăn vải, khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp) vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác. 

     Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. 

     Không khạc, nhổ bừa bãi. Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

    Bỏ rác đúng nơi quy định. Tự theo dõi sức khỏe bằng cách: tự đo thân nhiệt. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho nhà trường( các thầy cô giáo chủ nhiệm, nhân viên y tế nhà trường), nghỉ học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

     Giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác tại các địa điểm công cộng; tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở.

     Vậy khi đến trường chúng mình cần phải làm gì? Trước hết chúng mình cần thực hiện nghiêm túc việc rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn.

     Thực hiện giãn khoảng cách giữa các học sinh ngồi trong cùng một lớp học; ra chơi trong lớp, tan học theo lớp, chỉ ra khỏi trường trong trường hợp thật cần thiết. Tăng cường tự bảo vệ sức khỏe, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

     Phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường, lớp; bắt buộc đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường, lớp, những nơi công cộng.

     Hàng ngày trước khi vào giờ học chúng mình cần chủ động báo cho thầy cô giáo khi có hiện tưởng cảm, sốt, hay ho, khó thở, mệt mỏi. Nếu có, các thầy cô giáo đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi.

     Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như: cốc, chai nước, khăn tay…

    Nghiêm cấm việc khạc nhổ bổ bãi. Không ăn quà vặt trong trường, không mang đồ ăn đựng bằng túi nilon, hộp xốp… vào trường học để hạn chế lượng rác thải trong trường.

    Các bạn thân mến bài phát thanh đến đây là hết rồi. Cuối cùng xin kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn có thật nhiều sức khỏe. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các buổi phát thanh tiếp theo.

Tác giả: Hoàng Lan Điệp
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 23
Tháng 05 : 445
Năm 2021 : 3.812