Friday, 14/05/2021 - 10:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Lợi ích của trò chơi dân gian

    Trong thực tế công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, học sinh hầu hết bị lôi cuốn vào những trò chơi điện tử, trò chơi trên mạng thì việc đưa trò chơi dân gian vào trường học đã tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh.

     Các trò chơi được các em tham gia nhiều như ô ăn quan, chơi truyền, bịt mắt, chuyền chanh, nhảy sạp…Trò chơi dân gian có một đặc điểm rất quan trọng là diễn ra ngoài trời, luôn gắn bó các em với môi trường tự nhiên, đưa các em hòa đồng với thiên nhiên, hòa đồng với mối quan hệ tác động qua lại giữa các thành tố trong môi trường, giúp các em hiểu biết thiên nhiên sâu sắc, từ đó càng yêu quý thiên nhiên hơn. Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ, trò chơi dân gian còn giúp các em rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống. Khi các em chơi phải biết nhường nhịn nhau, không quá ăn thua để đánh mất tình bạn.

     Sau khi chơi xong các em chia sẻ: “Tham gia các trò chơi dân gian giúp em giảm áp lực học tập, tạo tâm thế thoải mái cho tiết học sau”.

    Chính vì vậy, học sinh toàn trường nói chung và học sinh lớp 5C nói riêng rất tích cực tham gia các trò chơi dân gian để giúp cho các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát... Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh sẽ giúp các em thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn, hình thành nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế tật xấu, góp phần giáo dục các em về truyền thống văn hóa của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

     Một số hình ảnh:

 

Tác giả: Mông Thanh Thảo
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 20
Tháng 05 : 741
Năm 2021 : 4.108