Saturday, 12/06/2021 - 23:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Bài tuyên truyên sách "Mẹ tớ thật hoàn hảo"

Tên sách truyên truyền: Mẹ tớ thật hoàn hảo bởi vì….

Ngày tuyên truyền: 14- 10- 2019

Người tuyên truyền: Nguyễn Minh Anh. Lớp 5C.

Kính thưa các thầy cô giáo,

Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

        Chỉ còn 6 ngày nữa thôi là tất cả chúng ta cùng chào đón 1 ngày lễ vô cùng quan trọng với những người phụ nữ, các bạn có biết đó là ngày gì không? 

       À đúng rồi, đó là ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 đúng không nào? Đây là ngày lễ dành tặng những ai các bạn nhỉ? (…). Uhm, đúng rồi cứ đến ngày 20/10 hàng năm, phụ nữ Việt Nam được tôn vinh để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người.      

          Với ý nghĩa đó, trong chương trình sách mới hôm nay, mình xin giới thiệu tới toàn thể các bạn một cuốn sách rất hay về mẹ, đó là cuốn sách “Mẹ tớ thật hoàn hảo, 1 cuốn sách song ngữ Việt – Anh trong tập sách “Mẹ là tất cả của con” do tác giả Lan Chi dịch lời. Mẹ là kỹ sư tài ba, mẹ là diễn viên cừ khôi, mẹ là nhà tạo mẫu tóc cực siêu, mẹ là tấm chăn ấm áp…Chao ôi, vẫn là những công việc không tên thầm lặng hàng ngày ấy của mẹ mà qua lời kể của tác giả mẹ đã trở thành thật vĩ đại. Có lẽ đọc cuốn sách này xong các bạn sẽ thấy mẹ của mình hoàn hảo đến dường nào. Mẹ tớ thật hoàn hảo vì mẹ biết pha nước nóng với nước lạnh sao cho nước tắm của tớ luôn vừa vặn, Mẹ tớ thật hoàn hảo vì mẹ biết chính xác khi nào phải đưa tớ đến trường, Mẹ tớ thật hoàn hảo vì mẹ luôn đọc cho tớ nghe những câu chuyện hoàn hảo trước khi ngủ… Còn rất rất nhiều những điều hoàn hảo của mẹ nữa mà khi đọc cuốn sách này các bạn sẽ chợt nhận ra, mẹ mình cũng hoàn hảo như thế.

          Với những câu chuyện nho nhỏ, muôn màu muôn vẻ về tình yêu bao la của mẹ, bộ sách “Mẹ là tất cả của con” sẽ là món quà đáng yêu dành tặng các mẹ và các bạn.

          20/10 sắp đến rồi, các bạn hãy dành tặng cho mẹ của mình những món quà biết ơn để cảm ơn mẹ nhé! Tham gia làm việc nhà giúp mẹ, hay 1 cái ôm thật chặt cũng khiến mẹ rất xúc động đấy và cô nghĩ món quà ý nghĩa nhất mà các em có thể dành tặng mẹ chính là những bông hoa điểm 9, điểm 10 của mình, hãy cố gắng học tập, tu dưỡng thật tốt để không phụ công lao to lớn của mẹ các bạn nhé!

          Chúc các bạn sẽ có 1 tuần học mới thật vui, thật bổ ích và một ngày 20/10 thật ý nghĩa với mẹ của tất cả chúng ta. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Tác giả: Nguyễn Kim Ngân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 137
Tháng 06 : 943
Năm 2021 : 6.471