Tuesday, 19/10/2021 - 08:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Các em học sinh trường TH Hùng Sơn 1 vẽ trường học hạnh phúc

     Vì sao cần phải xây dựng trường học hạnh phúc?

     Hiểu được khái niệm thế nào là trường học hạnh phúc, tất yếu ta cũng sẽ nhận ra giá trị và tầm quan trọng của nó đối với tương lai và sự phát triển của trẻ nhỏ, rộng hơn là sự vững mạnh của đất nước. Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. 

     Xây dựng một trường học hạnh phúc sẽ giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Các em sẽ cảm thấy vui vẻ và hứng thú với việc đến trường hằng ngày, với những môn học, những bài giảng. Niềm đam mê vào tạo hứng thú trong học tập rất quan trọng đến kết quả học tập của học sinh. Nó giúp các em có thêm động lực, sự chủ động và tích cực, và không ngừng sáng tạo ra những giá trị mới, tiếp thu được những bài học mới. Đồng thời, việc học sinh có hứng thú với môn học sẽ giúp thầy cô có thêm động lực giảng dạy và sáng tạ những phương pháp dạy học mới để các em hứng thú với môn học hơn nữa.

     Làm sao để hướng trẻ đến một trường học hạnh phúc?

     Xây dựng một trường học hạnh phúc được quyết định bởi 3 chủ thể: nhà trường, phụ huynh và học sinh. Trong đó, học sinh là những người vừa dễ tác động nhưng cũng vừa khó. Giáo viên, phụ huynh làm tốt những nhiệm vụ của mình, đồng thời học sinh cũng vậy, các em cần chủ động và tích cực tiếp thu. Và sau đây xin mời các bạn cùng đến với trường học hạnh phúc dưới con mắt cùng với trí tưởng tượng của các em học sinh thân yêu trường TH Hùng sơn 1 nhé.

     Một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Kim Hoan
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 77
Tháng 10 : 1.653
Năm 2021 : 18.989