Thursday, 06/05/2021 - 08:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Hướng dẫn và quy trình kiểm soát lây nhiễm virus CORONA trong bênh viện.

Tất cả người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV đều phải được sàng lọc, phát hiện sớm và cách ly kịp thời. Cần chú ý cả khu vực phân loại người bệnh và các buồng cách ly ca bệnh nghi ngờ. Có thể xảy ra lây truyền giữa những người bị bệnh và người không bị bệnh trong số những người bệnh đến khu vực sàng lọc.

1. Nguyên tắc phòng ngừa cn áp dụng

- Thực hiện ngay Phòng ngừa chuẩn, phòng ngừa cách ly và vệ sinh hô hấp đối với mọi người bệnh có triệu chứng về đường hô hấp.

- Thực hin phòng nga chuẩn kết hp với phòng ngừa qua đường tiếp xúc và git bắn trong thăm khám, chăm c người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV.

- Thực hiện phòng nga chun kết hợp với phòng ngừa qua đường tiếp xúc và qua không khí trong chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm nCoV có thực hiện thủ thuật có tạo khí dung.

- Kiểm soát tốt thông khí, môi trường, vệ sinh tay, mang đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân là biện pháp quan trọng nhất trong phòng ngừa lây nhiễm cho nhân viên y tế.

1.1. Phòng ngừa chuẩn

Phòng ngừa chuẩn bao gồm các biện pháp phòng ngừa cần áp dụng khi chăm sóc cho mọi người bệnh trong bệnh viện không tùy thuộc vào chẩn đoán và tình trạng nhiễm khuẩn của người bệnh. Phòng ngừa chuẩn bao gồm các ứng dụng sau:

Rửa tay trước và sau khi chăm sóc mỗi người bệnh;

Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân (Ví dụ: găng, áo choàng, khẩu trang y tế và mắt kính bảo vệ, mặt nạ) tùy theo tình huống như khi xử lý máu, dịch tiết, chất tiết hay khi dự kiến sẽ tiếp xúc với máu, dịch tiết, chất tiết;

Thực hiện quy tắc vệ sinh hô hấp khi ho, hắt hơi;

Thực hiện dự phòng tổn thương do vật sắc nhọn trong khi chăm sóc người bệnh;

Xử lý dụng cụ chăm sóc người bệnh tái sử dụng đúng quy trình;

Xử lý, vận chuyển đồ vải bẩn, an toàn;

Vệ sinh môi trường chăm sóc người bệnh;

Xử lý chất thải đúng quy định;

Sắp xếp người bệnh an toàn: Nên xếp người bệnh lây nhiễm nặng vào phòng riêng. Nếu không có phòng riêng, có thể sắp xếp theo nhóm bệnh.

Phòng ngừa lây truyền qua đường tiếp xúc chú ý các điểm:

  • Cho người bệnh nằm buồng riêng. Nếu không có buồng riêng, xếp người bệnh ở cùng phòng với người bệnh nhiễm cùng tác nhân gây bệnh.
  • Mang găng sạch khi vào phòng cách ly. Trong quá trình chăm sóc người bệnh cần thay găng sau khi tiếp xúc với vật dụng có khả năng chứa nồng độ vi khuẩn cao (phân, dịch dẫn lưu).
Tác giả: Quách Hồng (Sưu tầm)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 05 : 443
Năm 2021 : 3.810