Monday, 29/11/2021 - 03:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Kế hoạch công tác Đảng tháng 2/2021

 SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG THÁNG 01/2021 VÀ

 KẾ HOẠCH CÔNG TÁC ĐẢNG THÁNG 02/2021

 

I. Phần mở đầu.

- Thực hiện việc thu nộp đảng phí tháng 01/2021: Tổng số 26 đ/c

+ Số tiền thu: 1.861.000 đồng

+ Số tiền nộp lên Đảng ủy: 933.000 đồng

- Tiến trình buổi sinh hoạt (Phùng Thị Đài – Bí thư chủ trì)

* Tổng số đảng viên: 26 (trong đó: Chính thức: 26 ; Dự bị: 01)

   Số đảng viên có mặt: 26/26.

* Thông qua chương trình, nội dung:

 - Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2021

- Triển khai nhiệm vụ tháng 02/2021

- Thư ký ghi nghị quyết, ghi biên bản: Mông Thanh Thảo

II. Phần nội dung.                

1. Thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, Quốc tế, của địa phương, cơ quan.

- Cập nhật kịp thời tình hình chính trị trong nước qua các phương tiện thông tin, báo điện tử, bản tin nội bộ………

* Một số nội dung tuyên truyền:

- Tập trung tuyên truyền các hoạt động tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội. Tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc về Đại hội, đặc biệt trên không gian mạng.

- Tuyên truyên kết quả học tập, quán triệt, triển khai hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Hùng Sơn.

- Tuyên truyền Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021-2025 định hướng đến năm 2030.

- Tuyên truyền các hoạt động nổi bật trong công tác đối ngoại của Việt Nam năm 2020. Đặc biệt về việc dư luận quốc tế đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, AIPA 41. Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc.

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covdi-19, đặc biệt không chủ quan đối với dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện các biện pháp cách ly ; đấu tranh phản bác, ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân về dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch của Việt Nam, Việc đảm bảo mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

- Tuyên truyền Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 80-CV/TU ngày 28/12/2020 của Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc tổ chức Tết năm 2021 ; Chi rtihj số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư khóa XI về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác  và quản lý và tổ chức lễ hội nhằm bảo đảm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân vui Xuân, đón Tết phấn khởi lành mạnh, tiết kiệm và an toàn. Chăm lo vật chất tinh thần cho Nhân dân trong dịp Tết, « Tuần cao điểm Tết vì nghười nghèo năm 2021 ». Công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chủ động phòng chống dịch bệnh, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, bài trừ những tệ nạn xã hội như cờ bạc, mê tín, dị đoan…Các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây.

- Tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm: 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021) ; ngày sinh nguyên Tổng Bí thư Trường Chinh (09/02/1907), ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955); Ngày ra đời tác phẩm « Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản » (24/02/1848), …

2. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ tháng 01/2021

- Tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng nhà trường: Cán bộ đảng viên, quần chúng thực hiện đúng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, địa phương.

- Thực hiện tốt kế hoạch tháng 01. Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện các cam kết đảm bảo an toàn trường học, an ninh trật tự.

-  Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định giao tiếp, ứng xử, lời nói, việc làm, việc sử dụng các trang mạng xã hội trong Đảng viên.

* Chi bộ đã chỉ đạo chính quyền và các đoàn thể thực hiện nghiêm túc kế hoạch đã đề ra theo sự chỉ đạo của Đảng bộ TT Hùng Sơn, của ngành kết quả đạt được:

- Thực hiện chương trình học kỳ II từ ngày 12/01/2021, giảng dạy đúng theo thời khóa biểu. Rà soát chương trình. Thực hiện thời khóa biểu tháng 01. Soạn bài, chuẩn bị đồ dùng DH, nghiêm túc trong việc thực hiện Thông tư 30/2014, TT 22/2016, TT 27/2020 thường xuyên nhận xét, đánh giá HS, chú vở ghi chép của HS.

- Thực hiện ra đề kiểm tra và tổ chức Kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 nghiêm túc, đúng quy định theo Thông tư 22/2016 đối với lớp 2,3,4,5; Thông tư 27/2020 đối với lớp 1; Báo cáo kết quả vào phần mềm đúng thời hạn.

- Hoàn thành chỉ tiêu học kì 1 và tổ chức sơ kết học kỳ I.

- Tham dự các lớp tập huấn, hội thảo của các cấp tổ chức. Thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng. Một số đ/c tham gia học nâng chuẩn. Làm tốt công tác phụ đạo, hỗ trợ những học sinh chưa hoàn thành. Các khối lớp duy trì việc bồi dưỡng, hỗ trợ HS có năng khiếu. Làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh đảm bảo công tác an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, … và làm tốt công tác phòng dịch Covid 19.

- Tham dự thi GV- TPTĐG cấp huyện: Đạt giỏi. HS tham dự thi Điền kinh cấp tỉnh đạt 2 giải ba.

- Tổ chức chương trình tặng quà tết nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021 cho HS có hoàn cảnh khó khăn: Áo rét: 39 suất = 9.400.000đ (phụ huynh các lớp); Quà: 42 suất = 11.400.000đ (của các nhà hảo tâm, chữ thập đỏ, CBGVNV, phụ huynh,...); Gạo: 21 suất = 320kg; Cặp sách: 3 chiếc; Hội đồng đội huyện tặng: 10 suất = 3.000.000đ.

- Tổ chức chương trình “Trường tới trường-Kết nối yêu thương” với trường Tiểu học Minh Tiến tặng 50 suất quà (tổng số tiền 10.000.000đ), 200kg gạo.

- Duy trì hoạt động các đoàn thể. Tổ chuyên môn. Làm tốt công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn cho CBGV, học sinh, đặc biệt là ATGT; phòng tránh tai nạn thương tích, phòng cháy chữa cháy.  Duy trì thăm hỏi, ốm đau, đóng đoàn phí đầy đủ.

- Tiếp tục tham mưu sửa chữa cơ sở vật chất. Mua bổ sung các thiết bị đồ dùng vệ sinh, sửa chữa CSVC,…

3. Đánh giá việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của Chi bộ.

- 100% đảng viên, quần chúng có ý thức rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tin tưởng tuyệt đối vào quan điểm, đường lối của Đảng và chế độ chính sách của Nhà nước. Thực hiện tốt Pháp lệnh dân số, ATGT…

4. Thông báo ý kiến của đảng viên, quần chúng về sự lãnh đạo của Chi bộ, vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên.

 Về sự lãnh đạo của Chi bộ: Chi bộ làm tốt công tác lãnh đạo xây dựng Đảng vững mạnh, các hoạt động của Chính quyền và các đoàn thể được duy trì.

Vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên: Đảng viên luôn có ý thức gương mẫu trong mọi hoạt động của nhà trường. Có lập trường tư tưởng vững vàng, có lối sống trong sáng, lành mạnh, quan hệ với đồng chí, đồng nghiệp và làng xóm đúng mực.

5. Nhiệm vụ cụ thể thực hiện trong tháng 02/2021.

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động. Tuyên truyền ổn định tư tưởng trong đảng viên. Đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19. Báo cáo kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về trang phục, tác phong, lời nói, việc làm, việc sử dụng các trang mạng xã hội trong Đảng viên.

- Phát huy vai trò công tác Đảng, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới.

- Đóng đảng phí đầy đủ.

* Tiếp tục thực hiện chuyên đề 2020:

+ Nội dung: 5. Đoàn kết là lẽ sống, đạo lý của Đảng, của dân tộc và là đức tính cơ bản của người cách mạng.

Coi đoàn kết là lẽ sống, đạo lý của Đảng, của dân tộc ta trong dựng nước và giữ nước, theo chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên phải coi đoàn kết là một đức tính cơ bản của người cách mạng. Ai không có khả năng tập hợp, đoàn kết quần chúng và các đồng chí của mình thì không thể làm cách mạng, không thể làm cán bộ. Người căn dặn: “Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: học tư tưởng, đạo đức đoàn kết Hồ Chí Minh là “Gột rửa tất cả cái gì có thể chia rẽ chúng ta, trau dồi tất cả cái gì thắt chặt chúng ta”. Trước hết, cần trau dồi những phẩm chất đạo đức cần thiết cho
đại đoàn kết toàn dân tộc.

Về tư tưởng “Đoàn kết toàn dân tộc gắn với đoàn kết quốc tế”, Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Quan sơn muôn dặm một nhà/Vì trong bốn biển đều là anh em”. Người cho biết: “Đảng chúng tôi luôn luôn giáo dục cho cán bộ, đảng viên và cho quần chúng nhân dân lòng yêu nước chân chính và chủ nghĩa quốc tế vô sản”. Và, sẵn sàng “Làm bạn với tất cả mọi nước dân chủ và không gây thù oán với một ai”. Bởi vậy, cán bộ, đảng viên và nhân dân ta cần có tinh thần quốc tế trong sáng.

Đối với mỗi đảng viên, Người cho rằng, muốn làm cách mạng, phải cải cách tính nết mình trước tiên… “Đồng chí ta, tuy có khi khác nhau về chủng tộc hay khác nhau về nguồn gốc giai cấp, nhưng là những người cùng chủ nghĩa, cùng mục đích, cùng sống, cùng chết, chung sướng, chung khổ, cho nên phải thật thà đoàn kết”.

Song song với việc xây những đức tính tốt để đoàn kết toàn Đảng, toàn dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng chỉ rõ, phải chống những cái xấu, những căn bệnh gây chia rẽ, mất đoàn kết.

Thứ nhất, phải chống bệnh hẹp hòi. “Bệnh này rất nguy hiểm, mà nhiều cán bộ và đảng viên còn mắc phải. Trong, thì bệnh này ngăn trở Đảng thống nhất và đoàn kết. Ngoài, thì nó phá hoại sự đoàn kết toàn dân. Nhiều thứ bệnh, như chủ nghĩa địa phương, chủ nghĩa bản vị, chủ nghĩa cá nhân, khuynh hướng tham danh vọng, tham địa vị, dìm người giỏi, bệnh hủ hóa, … đều do bệnh hẹp hòi mà ra!”. Từ hẹp hòi mà sinh ra kéo bè kéo cánh, bè phái. “Từ bè phái mà đi đến chia rẽ. Ai hợp với mình thì dù người xấu cũng cho là tốt, việc dở cũng cho là hay, rồi che đậy cho nhau, ủng hộ lẫn nhau. Ai không hợp với mình thì người tốt cũng cho là xấu, việc hay cũng cho là dở, rồi tìm cách dèm pha, nói xấu, tìm cách dìm người đó xuống. Bệnh này rất tai hại cho Đảng. Nó làm hại đến sự thống nhất. Nó làm Đảng bớt mất nhân tài và không thực hành được đầy đủ chính sách của mình. Nó làm mất sự thân ái, đoàn kết giữa đồng chí”.

Thứ hai, phải chống chủ nghĩa cá nhân. Những người có tư tưởng này, việc gì cũng nghĩ đến lợi ích riêng, không lo “mình vì mọi người” mà chỉ muốn “mọi người vì mình”. Do chủ nghĩa cá nhân mà cán bộ, đảng viên sa vào tham ô, hủ hóa, lãng phí, xa hoa; tham danh trục lợi, thích địa vị quyền hành; tự cao tự đại, coi thường tập thể, xem khinh quần chúng, xa rời thực tế, quan liêu, mệnh lệnh, độc đoán, chuyên quyền. Người chỉ rõ: “Do cá nhân chủ nghĩa mà mất đoàn kết, thiếu tính tổ chức, tính kỷ luật, kém tinh thần trách nhiệm, không chấp hành đúng đường lối, chính sách của Đảng và của Nhà nước, làm hại đến lợi ích của cách mạng, của nhân dân. Tóm lại, do cá nhân chủ nghĩa mà phạm nhiều sai lầm”.

Để thực hiện được chiến lược đại đoàn kết dân toàn dân tộc, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước mới thành công, Người khẳng định, “ta phải ra sức đề phòng những kẻ địch đó, phải chữa hết những chứng bệnh đó” và giải thích: “mỗi chứng bệnh là một kẻ địch. Mỗi kẻ địch bên trong là một bạn đồng minh của kẻ địch bên ngoài. Địch bên ngoài không đáng sợ. Địch bên trong đáng sợ hơn, vì nó phá hoại từ trong phá ra. Vì vậy, ta phải ra sức đề phòng những kẻ địch đó, phải chữa hết những chứng bệnh đó”.

* Chỉ đạo các đoàn thể thực hiện theo kế hoạch tháng 02:

- Thực hiện đúng tiến độ chương trình, thời khóa biểu.

- Trong thời gian học sinh nghỉ học tại nhà do dịch Covid-19, phụ trách chuyên môn giao cho GV chủ nhiệm, giáo viên dạy bộ môn ớng dẫn HS t học nhà thông qua hệ thống tin nhắn SMAS, Zalo,… hướng dẫn phụ huynh quản con em nhà.

- Tham gia đầy đủ các hoạt động của đoàn TN địa phương. Phối hợp tổ chức thăm và tặng quà dịp Tết bà Phạm Thị Thanh (vợ Liệt sĩ). Vệ sinh mộ AHLĐ Trương Văn Nho.

- Tiếp tục quan tâm đến đối tượng học sinh chưa đạt chuẩn, có kế hoạch phụ đạo, giúp đỡ học sinh để đạt chuẩn.

- Đảm bảo chế độ cho CBGV,NV khi tham gia chuyên đề, các lớp tập huấn.

- Đăng tải bài thử nghiệm SKKN trên Web

- Đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua; Tham gia ủng hộ các loại quỹ vận động. Tổ chức thăm hỏi ốm đau kịp thời.

- Duy trì các hoạt động Đội, Đoàn

Trên đây là Đánh giá CT tháng 01 và Kế hoạch công tác Đảng tháng 02 năm 2021 của Chi bộ trường Tiểu học Hùng Sơn 1. Đề nghị các đồng chí đảng viên trong Chi bộ thực hiện nghiêm túc.

                                                                                  BÍ THƯ

 

 

                                                                                                           Phùng Thị Đài

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 102
Tháng 11 : 2.317
Năm 2021 : 21.899