Friday, 14/05/2021 - 02:18|

Kế hoạch công tác tháng 01/2021

I. Tư tưởng chính trị

- Sơ kết đợt thi đua thứ 2, học kì 1. Phát động đợt thi đua thứ 3 trong năm.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Tiếp tục tuyên truyền ổn định tư tưởng trong đội ngũ GV. Thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo. Sử dụng đúng quy định, đảm bảo lựa chọn thông tin trên mạng xã hội.

- Làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh và các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trong và ngoài nhà trường.

- Thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân 2021 và đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

- Đảm bảo công tác an toàn trường học trong dịp nghỉ Tết dương lịch. Tổ chức cho học sinh kí cam kết đảm bảo an ninh, an toàn trường học; đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội xuân năm 2021 theo tinh thần công văn 770/PGDĐT-CTHS.

- Phối hợp phân công CBQL, GV, NV trực trường; đảm bảo an toàn về tài sản, con người trong các ngày nghỉ tết dương lịch theo quy định.

II. Công tác chuyên môn

1. Thực hiện chương trình học kỳ II, thời khóa biểu. Rà soát chương trình. Thực hiện thời khóa biểu tháng 01. Soạn bài, chuẩn bị đồ dùng DH, nghiêm túc trong việc thực hiện Thông tư 30/2014, TT 22/2016, TT 27/2020 thường xuyên nhận xét, đánh giá HS, chú vở ghi chép của HS.

2. Thực hiện ra đề kiểm tra và tổ chức Kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 1 nghiêm túc, đúng quy định theo Thông tư 22/2016 đối với lớp 2,3,4,5; Thông tư 27/2020 đối với lớp 1; Báo cáo kết quả vào phần mềm đúng thời hạn.

3. Tham dự Hội nghị giao ban chuyên môn cấp huyện;

4. Rà soát chỉ tiêu học kì 1 và tổ chức sơ kết học kỳ I.

5. Tham dự chuyên đề môn Toán cấp huyện tại cụm chuyên môn số 2; SHCM cho GV tiếng Anh tại cụm chuyên môn số 5.

6. Tham dự các lớp tập huấn, hội thảo của các cấp tổ chức. Thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng, bồi dưỡng theo modun 2 và modun3.

- Tập huấn, triển khai và thực hiện nội dung Đánh giá GV&CBQLCSGDPT năm 2020 trên hệ thống TEMIS (https://temis.csdl.edu.vn)

- Một số đ/c tham gia học nâng chuẩn.

7. Thực hiện nghiêm túc việc SHCM theo hướng dẫn số 406/PGDĐT-GDTH ngày 31/7/2020 đảm bảo đủ các nội dung theo hướng dẫn.

8. Dự giờ, thao giảng, kiểm tra chuyên môn theo kế hoạch.

9. Duyệt kế hoạch các đoàn thể theo nội dung tháng.

10. Làm tốt công tác phụ đạo, hỗ trợ những học sinh chưa hoàn thành. Các khối lớp duy trì việc bồi dưỡng, hỗ trợ HS có năng khiếu.

12. Làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh đảm bảo công tác an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, … và làm tốt công tác phòng dịch Covid 19.

13. Tham dự thi GV- TPTĐG cấp huyện từ 28/01/2021 đến 01/02/2021.

14. Tổ chức giao lưu các “Câu lạc bộ” cấp trường. Xây dựng kế hoạch Tổ chức chuyên đề “Tết đoàn viên - Áo ấm cho em”.

III. Công tác khác.

1. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra GV theo KH. Kiểm tra cuối HK I.

3. Công tác Ứng dụng CNTT

- Các đoàn thể tích cực viết bài kịp thời để đảm bảo chất lượng.

- Tự bồi dưỡng công nghệ thông tin

- Thực hiện soạn thảo văn bản theo đúng Nghị định 30/2020.

4. Công tác PC-XMC

- Duy trì sĩ số HS. Cập nhật kịp thời thông tin HS chuyển đi, chuyển đến.

- Cập nhật cơ sở dữ liệu ngành.

5. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia – KĐCL

- Duy trì trường chuẩn MĐ2. Thực hiện cải tiến các tiêu chuẩn, tiêu chí.

6. Công tác thư viện, thiết bị, y tế

* Thư viện, thiết bị

- Duy trì hoạt động đọc tại TV. Làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến kích học sinh tăng cường mượn sách về nhà đọc.

- Tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học.

- Nhận thiết bị đồ dùng dạy học lớp 1. Các lớp 1 tiếp nhận đồ dùng và tiến hành sử dụng theo nội dung chương trình, đảm bảo công tác bảo quản.

* Y tế:

- Duy trì hoạt động y tế. Duy trì công tác vệ sinh trường lớp, trang thiết bị dạy học, hệ thống rửa tay đảm bảo công tác phòng dịch. Đảm bảo an ninh, an toàn cho CBGV, học sinh trong và ngoài nhà trường. Tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid. Trực và sơ cứu tất cả các trường hợp tai nạn ốm đau xảy ra tại trường.

- Tuyên truyền Phòng chống Thủy Đậu. Tuyên truyền phòng bệnh Quai Bị.

- Thanh toán chế độ BHTT kịp thời cho CBGV, NV và học sinh.

- Tiếp tục thu, nộp BHYT đối với những học sinh chưa có thẻ.

- Phối hợp với TPT đội, GV trực tuần, kiểm tra vệ sinh môi trường.

7. Công tác chủ nhiệm

- Làm tốt công tác chủ nhiệm: Nền nếp lớp, phong trào thi đua học tập, trang trí lớp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh. Vệ sinh lớp học trước khi nghỉ tết dương lịch.

- Thực hiện CV Số 797/PGDĐT-CTHS V/v đảm bảo sức khỏe và phòng, tránh rét đậm, rét hại cho học sinh. Nhắc nhở học sinh không phải đến trường quá sớm.

- Tổ chức cho HS kí cam kết thực hiện an toàn trong dịp nghỉ tết dương lịch.

- Tổ chức họp phụ huynh HS.

8. Công tác kế toán

- Thực hiện đầy đủ chế độ về lương, các khoản phụ cấp, chế độ tập huấn của CBGV theo quy định.

- Hoàn thành công tác tài chính năm 2020. Xây dựng kế hoạch chi tiêu nội bộ năm 2021.

9. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập, tặng áo ấm cho HS khi mùa đông đến,...

10. Công tác quản lý

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, dự giờ, bồi dưỡng, giúp đỡ GVNV trong công tác.

- Tiếp tục tham mưu sửa chữa cơ sở vật chất. Chuẩn bị khởi công công trình nhà vệ sinh HS.

- Ký Hợp đồng thuê khoán với GV và Bảo vệ

Năm 2021 : 4.103