Thursday, 06/05/2021 - 07:41|

Kế hoạch công tác tháng 12 năm 2020

I. Tư tưởng chính trị

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Tiếp tục tuyên truyền ổn định tư tưởng trong đội ngũ GV. Thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo, giao tiếp, ứng xử, lời nói, phát ngôn, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo. Sử dụng đúng quy định, đảm bảo lựa chọn thông tin trên mạng xã hội.

- Làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh và các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trong và ngoài nhà trường.

- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày 22/12 và đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19. Tổ chức các hoạt động chào mừng NGLL để chào mừng ngày 22/12 thật ý nghĩa.

II. Công tác chuyên môn

1. Thực hiện đúng tiến độ chương trình, thời khóa biểu. Rà soát chương trình. Thực hiện thời khóa biểu tháng 12. Soạn bài, chuẩn bị đồ dùng DH, nghiêm túc trong việc thực hiện Thông tư 30/2014, TT 22/2016, TT 27/2020 thường xuyên nhận xét, đánh giá HS, chú vở ghi chép của HS.

2. Tham dự Hội nghị Giao ban CBQL tháng 11 tại TH Tân Thái ngày 02/12.

3. Dự sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần 2.

4. Tham dự các lớp tập huấn, hội thảo của các cấp tổ chức.

5. Lập danh sách lựa chọn giáo viện dạy lớp 2 năm học 2021-2022; lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm dạy lớp 2 để lựa chọn bộ SGK lớp 2 cho năm học 2021-2022.

6. Tiếp tục nâng cao chất lượng việc tổ chức SHCM, chuyên đề các môn học ở các khối lớp theo kế hoạch.

7. Thực hiện nghiêm túc việc SHCM theo hướng dẫn số 406/PGDĐT-GDTH ngày 31/7/2020 đảm bảo đủ các nội dung theo hướng dẫn.

8. Dự giờ, thao giảng, kiểm tra chuyên môn theo kế hoạch.

9. Duyệt kế hoạch các đoàn thể theo nội dung tháng.

10. Duy trì các câu lạc bộ.

11. Tổ chức SHCM trường. Tổ chức các hoạt động chuyên đề tháng 12.

12. Làm tốt công tác phụ đạo, hỗ trợ những học sinh chưa hoàn thành. Các khối lớp duy trì việc bồi dưỡng, hỗ trợ HS có năng khiếu.

III. Công tác khác

1. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra GV theo KH. Kiểm tra chất lượng môn Toán, Tiếng Việt.

- Chuẩn bị các nội dung, các điều kiện để đón đoàn kiểm tra đầu năm của Sở GDĐT, đón đoàn kiểm tra giám sát công tác y tế của Trung tâm y tế huyện Đại Từ theo kế hoạch số 700/KHPH-TTYT-GDĐT.

3. Công tác Ứng dụng CNTT:

- Các đoàn thể tích cực viết bài kịp thời để đảm bảo chất lượng.

4. Công tác PC-XMC

- Duy trì sĩ số HS. Cập nhật kịp thời thông tin HS chuyển đi, chuyển đến.

- Cập nhật cơ sở dữ liệu ngành.

5. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia – KĐCL

- Duy trì trường chuẩn MĐ2. Thực hiện cải tiến các tiêu chuẩn, tiêu chí.

6. Công tác thư viện, thiết bị, y tế

* Thư viện, thiết bị

- Duy trì hoạt động đọc tại TV. Làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến khích học sinh tăng cường mượn sách về nhà đọc.

- Tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học.

* Y tế:

- Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn cho CBGV, học sinh trong và ngoài nhà trường. Tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid.

- Duy trì hoạt động y tế. Tuyên truyền Phòng chống Sốt Xuất huyết. Tuyên truyền phòng bệnh Quai Bị.

- Tiếp tục thu và nộp BHYT của học sinh lớp 1 sinh tháng 12 và thu nộp BHYT của học sinh khối 2 đến khối 5. Nộp trước ngày 20/12/2020 lên cơ quan BHXH.

- Cân, đo và khám sức khỏe cho học sinh toàn trường.

- Thanh toán chế độ BHTT kịp thời cho CBGV, NV và học sinh.

7. Công tác chủ nhiệm

- Làm tốt công tác chủ nhiệm: Nền nếp lớp, phong trào thi đua học tập, trang trí lớp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh.

- Tăng cường tổ chức cho HS tham gia các trò chơi dân gian.

- Chuẩn bị tốt các hoạt động chào mừng ngày 22/12/2020.

8. Công tác kế toán

- Thực hiện đầy đủ chế độ về lương, các khoản phụ cấp, chế độ tập huấn của CBGV theo quy định.

- Hoàn thành công tác tài chính năm 2020.

9. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập, tặng áo ấm cho HS khi mùa đông đến,...

10. Công tác quản lý

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, dự giờ, bồi dưỡng, giúp đỡ GVNV trong công tác.

- Tiếp tục tham mưu sửa chữa cơ sở vật chất.

Năm 2021 : 3.810