Friday, 14/05/2021 - 01:03|

Kế hoạch công tác tháng 3/2021

I. Tư tưởng chính trị

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày 8/3 và đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

- Tiếp tục tuyên truyền ổn định tư tưởng trong đội ngũ GV. Thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo. Sử dụng đúng quy định, đảm bảo lựa chọn thông tin trên mạng xã hội trong CBGVNV.

- Làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh và các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trong và ngoài nhà trường. Đảm bảo công tác an toàn trường học, vệ sinh, công tác phòng dịch khi học sinh đến trường.

- Làm tốt công tác phối hợp thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm ủng hộ, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Sơ kết thi đua đợt 3. Phát động thi đua đợt 4.

II. Công tác chuyên môn

- Thực hiện nghiêm túc kế hoạch đón HS trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

- Thực hiện kế hoạch giáo dục khi học sinh quay trở lại trường đi học bắt đầu từ 01/3. Tổ chức rà soát chương trình, kết quả dạy học trực tuyến để xây dựng kế hoạch dạy học bù cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch. Đảm bảo thực hiện chương trình dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh theo đúng hướng dẫn.

- Tham gia sinh hoạt chuyên môn giáo viên Thể dục lần 2 tại cụm chuyên môn số 1; sinh hoạt chuyên môn giáo viên Âm nhạc lần 2 tại cụm chuyên môn số 3.

- Xây dựng kế hoạch giáo dục các môn học bắt buộc lớp 5 hiện hành theo sự điều chỉnh của Công văn số 405/SGDĐT. Thực hiện nghiêm túc việc đều chỉnh các môn học lớp 5 trong học kỳ 2 (bắt đầu từ ngày 01/3). Gửi kế hoạch điều chỉnh về Phòng GDĐT trước 15/3/2021.

- Kiểm tra, đánh giá việc GV áp dụng thực hiện điều chỉnh các môn học bắt buộc lớp 5 hiện hành theo Chương trình GDPT 2018. Báo cáo kết quả sau 1 tháng thực hiện.

- Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả việc bồi dưỡng CBQL, giáo viên đại trà modun 2 theo hình thức trực tuyến từ ngày 03/3 - 18/3/2021. Tham dự đầy đủ các buổi họp, các buổi tập huấn do cấp trên tổ chức.

- Rà soát, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy lớp 2 để chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT 2018.

- Tổ chức tốt các buổi SHCM. Mở chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 5.

- Kiểm tra CM: 02 đ/c; KTTD: 02 đ/c

- Bồi dưỡng, kiểm tra hỗ trợ học sinh.

- Hoàn thành các loại báo cáo.

III. Công tác khác.

1. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra GV theo KH.

2. Công tác Ứng dụng CNTT

- Các đoàn thể tích cực viết bài kịp thời để đảm bảo chất lượng.

- Tự bồi dưỡng công nghệ thông tin. Thực hiện soạn thảo văn bản theo đúng Nghị định 30/2020.

3. Công tác PC-XMC

- Duy trì sĩ số HS. Cập nhật kịp thời thông tin HS chuyển đi, chuyển đến.

- Cập nhật cơ sở dữ liệu ngành.

4. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia – KĐCL

- Duy trì trường chuẩn MĐ2. Thực hiện cải tiến các tiêu chuẩn, tiêu chí.

5. Công tác thư viện, thiết bị, y tế

* Thư viện, thiết bị

- Làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến kích học sinh tăng cường mượn sách về nhà đọc.

- Tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học.

- Hoàn thiện hồ sơ thiết bị đồ dùng dạy học lớp 1, tiến hành sử dụng theo nội dung chương trình, đảm bảo công tác bảo quản.

* Y tế:

- Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường, sử dụng chai nước uống cá nhân để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

- Duy trì hoạt động y tế. Duy trì công tác vệ sinh trường lớp, trang thiết bị dạy học, hệ thống rửa tay đảm bảo công tác phòng dịch. Đảm bảo an ninh, an toàn cho CBGV, học sinh trong và ngoài nhà trường. Tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid. Trực và sơ cứu tất cả các trường hợp tai nạn ốm đau xảy ra tại trường.

- Phối hợp với TPT đội, GV trực tuần, kiểm tra vệ sinh môi trường. Phân công đo thân nhiệt cho HS.

6. Công tác chủ nhiệm

- Làm tốt công tác chủ nhiệm: Nền nếp lớp, phong trào thi đua học tập, trang trí lớp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh. Vệ sinh lớp học trước khi đón HS trơt lại trường học.

- Thực hiện giãn cách HS, phối hợp với PH thông báo, hướng dẫn HS trước khi đến lớp hàng ngày đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi HS trở lại trường. Khai báo y tế trong ngày đầu tiên đến trường.

7. Công tác lao động, vệ sinh

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp. Thực hiện chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, bổ sung công trình măng non theo vị trí được phân công. Đảm bảo chăm sóc tưới cây.

8. Công tác kế toán

- Thực hiện đầy đủ chế độ về lương, các khoản phụ cấp, chế độ tập huấn của CBGV theo quy định.

- Hoàn thành hồ sơ thẩm định ngân sách năm 2020. Duyệt PGD vào ngày 11/3/2021.

9. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập,...

10. Công tác quản lý

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, dự giờ, bồi dưỡng, giúp đỡ GVNV trong công tác. Tiếp tục tham mưu sửa chữa cơ sở vật chất. Nhận bàn giao công trình nhà vệ sinh HS.

- Ký Hợp đồng thuê khoán với GVHĐ.

11. Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể: Đảng, Công đoàn, Đoàn TNCS, Đội TN thực hiện kế hoạch.

Năm 2021 : 4.100