Tuesday, 09/08/2022 - 20:24|

Kế hoạch tháng 10 năm 2021

I. Tư tưởng chính trị:

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

- Làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tư tưởng trong CB, GV, NV. Tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của địa phương nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về trang phục, tác phong, lời nói, việc làm, việc sử dụng các trang mạng xã hội trong CB, GV,NV.

- Tổ chức Hội nghị CBVC đầu năm.

- Tiếp tục thực hiện đợt thi đua 1. Thi đua lập thành tích, tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20/10/2021.

II. Công tác chuyên môn

- Thực hiện giảng dạy theo phân phối chương trình.

- Tham dự chuyên đề môn Toán lớp 2 cấp huyện tại cụm chuyên môn số 1; chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1 cấp huyện tại cụm chuyên môn số 2; chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 5 cấp huyện tại cụm chuyên môn số 3.

- Kiểm tra chuyên môn 2 đ/c; KTTD 2 đ/c. Kiểm tra đồ dùng, KT chất lượng HS học tập của học sinh tháng 10.

- Thực hiện soạn giáo án lớp 3,4,5 theo bố cục giáo án lớp 1,2. Soạn giảng thực hiện xây dựng để đánh giá năng lực, phẩm chất HS, nội dung ngắn gọn.Thực hiện đúng Chuẩn kiến thức, kĩ năng, có tích hợp, chất lượng. Thực hiện chương trình GDPT 2018.

- Tham gia Hội thi GVDG cấp huyện (6 đ/c) từ ngày 6/10 đến hết ngày 19/10. Hỗ trợ đoàn GV tham gia dự thi cấp huyện.

- Mở chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 2 và chuyên đề Tiếng Việt lớp 1 cấp trường.

- Dự giờ, thao giảng theo kế hoạch.

- Hoàn thành bài viết chữ đẹp GV, HS tháng 10.

- Hoàn thiện thống kê kết quả Phổ cập giáo dục tiểu học năm 2021

- Tổ chức tập huấn cho GV trực tiếp giảng dạy về nội dung “Học thông qua chơi”.

- Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Kết quả việc tổ chức thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2021.

* Việc thực hiện Chương trình GDPT 2018:

- Thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1,2.

- Dự giờ, hỗ trợ giáo viên lớp 2.

- Tổ chức sinh hoạt chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 2.

- Hoàn thiện hồ sơ kế hoạch tiếp nhận các khoản tài trợ, mua bổ sung trang thiết bị dạy học phục vụ cho Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1,2; Đảm bảo đủ trang thiết bị dạy học cho lớp 1,2.

III. Công tác khác

1. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra công tác phòng dịch, vệ sinh lớp học.

- Kiểm tra tài liệu, thiết bị chuyên môn. Kiểm tra CSVC. Kiểm tra đồ dùng, SGK của HS.

- Kiểm tra nội dung tập huấn các modun theo kế hoạch tự bồi dưỡng.

2. Công tác Ứng dụng CNTT

- Cập nhật hộp thư thường xuyên, thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo. Duy trì hoạt động trang Website. Nhập dữ liệu CSDL ngành, EQMS đầu năm học 2021-2022. Cập nhật phần mềm thi đua, KĐCL.

3. Công tác PC-XMC

- Hoàn thiện các hồ sơ phổ cập năm 2021.

4. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định CLGD

- Duy trì trường chuẩn MĐ2. Hoàn thiện các minh chứng năm học 2020-2021.

- Thực hiện rà soát các tiêu chuẩn, tiêu chí.

5. Công tác thư viện, thiết bị, y tế.

* Thư viện:

- Vệ sinh, sắp xếp phòng thư viện, thiết bị khoa học, ngăn nắp.

- Trang trí, sắp xếp lại thư viện. Gia cố sách, chuẩn bị mọi hồ sơ thư viện cho năm học mới. Xây dựng kế hoạch mua bổ sung sách cho thư viện.

- Duy trì cho học sinh mượn sách về nhà, đọc tại chỗ.

- Đăng ký tài liệu và hoàn thiện các hồ sơ, kiểm kê thiết bị, tài liệu, đồ dùng phuc vụ cho năm học 2021-2022 và CTGDPT 2018.

* Y tế:

- Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn cho CBGV, NV, học sinh trong và ngoài nhà trường. Tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phối hợp cùng giáo viên đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh khử khuẩn.

- Trả thẻ BHYT cho học sinh lớp 1 (15 tháng)

- Làm tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn

- Mua trang thiết bị, thuốc bổ sung cho phòng y tế.

- Thu và nộp BHYT : 14 tháng  đối với học sinh lớp 1

- Lên kế hoạch cân, đo và khám sức khỏe định kỳ cho HS toàn trường.

6. Công tác chủ nhiệm

- Quan tâm rèn nề nếp cho HS. Nộp các loại báo cáo đúng thời gian, chính xác các số liệu.

- GV lên lớp trước giờ CB đồ dùng DH. Các lớp thực hiện xếp hàng khi ra về để đảm bảo trật tự. XD nội quy lớp học đúng quy định. Vệ sinh, trang trí lớp học. Yêu cầu phụ huynh photo GCN hộ nghèo, cận nghèo nộp GVCN.

- Tiếp tục hoàn thiện công tác BHYT, BHTT, phối hợp thực hiện “An toàn giao thông”. Thực hiện cam kết năm học 2021-2022.

- Quan tâm hướng dẫn HS thực hiện công tác phòng chống dịch tại lớp.

7. Công tác lao động, vệ sinh

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp theo khu vực được phân công trong năm học 2021-2022.

- Thực hiện chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, bổ sung công trình măng non theo vị trí được phân công. Đảm bảo chăm sóc tưới cây.

8. Công tác kế toán

- Đảm bảo các chế độ về công tác chuyên môn. Chế độ cho HS nghèo và chế độ cho CBGVNV.

- Tập huấn phần mềm và triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục. (CV 656/PGDĐT-CNTT ngày 27/9/2021).

- Công khai Kế hoạch thu-chi thỏa thuận năm học 2021-2022, hoàn thiện bảng kê để tiến hành thu nộp.

9. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

- Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập hỗ trợ HSHCKK.

10. Công tác quản lý

- Quản lý tốt các hoạt động tập huấn, các hoạt động tại tổ chuyên môn.

- Chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện kế hoạch, tổng hợp báo cáo số liệu chính xác, kịp thời, cập nhật các phần mềm.

- Chuẩn bị các điều kiện cho Hội thi GVDG cấp huyện tại trường (phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy).

- Tiếp tục tham mưu về cơ sở vật chất, tham mưu đề xuất bổ sung thêm GV giảng dạy 9 môn

Năm 2022 : 19.420