Friday, 14/05/2021 - 01:13|

Kế hoạch tháng 4 năm 2021

I. Tư tưởng chính trị

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày 30/4 và ngày QT lao động 1/5.

- Thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19.

- Tiếp tục tuyên truyền ổn định tư tưởng trong đội ngũ GV. Thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo, tuyệt đối không để xảy ra vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo. Sử dụng đúng quy định, đảm bảo lựa chọn thông tin trên mạng xã hội trong CBGVNV.

- Làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh và các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trong và ngoài nhà trường. Đảm bảo công tác an toàn trường học, vệ sinh, công tác phòng dịch khi học sinh đến trường.

- Tiếp tục thực hiện thi đua đợt 4.

II. Công tác chuyên môn

- Tiếp tục thực hiện chương trình kỳ 2. Đánh giá HS theo TT30/2014, TT 22/2016; Thông tư 27/2020 đối với lớp 1. Duy trì việc sử dụng thường xuyên thiết bị dạy học hiện đại, đồ dùng tự làm.

- Tiếp tục thực hiện giảng dạy điều chỉnh nội dung và phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo CV 405 đối với lớp 5.

- Tham dự đầy đủ các buổi họp, các buổi tập huấn do cấp trên tổ chức.

- Đảm bảo thực hiện chương trình dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh theo đúng hướng dẫn.

- Ra đề và tổ chức KTGKII lớp 4,5.

- Kiểm tra chất lượng HS tháng 4.

- Thực hiện khảo sát năng lực GV.

- Tổ chức tốt các buổi SHCM.

- Bồi dưỡng, kiểm tra hỗ trợ học sinh.

- Hoàn thành SKKN nộp về PGD theo thời gian quy định.

- Hoàn thành các loại báo cáo.

III. Công tác khác

1. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra duyệt giáo án.

- Kiểm tra GV theo KH.

2. Công tác Ứng dụng CNTT

- Các đoàn thể tích cực viết bài kịp thời để đảm bảo chất lượng.

- Tự bồi dưỡng công nghệ thông tin. Thực hiện soạn thảo văn bản theo đúng Nghị định 30/2020.

3. Công tác PC-XMC

- Duy trì sĩ số HS. Cập nhật kịp thời thông tin HS chuyển đi, chuyển đến.

- Cập nhật các phần mềm.

4. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia – KĐCL

- Duy trì trường chuẩn MĐ2. Thực hiện cải tiến các tiêu chuẩn, tiêu chí.

- Tập huấn công tác kiểm định chất lượng.

5. Công tác thư viện, thiết bị, y tế

* Thư viện, thiết bị

- Làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến kích học sinh tăng cường mượn sách về nhà đọc.

- Tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học.

- Tổng hợp số liệu mượn và sử dụng đồ dùng dạy học.

* Y tế:

- Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn cho CBGV, học sinh trong và ngoài nhà trường. Tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid.

- Duy trì hoạt động y tế. Tuyên truyền phòng chống Cận thị học đường. Tuyên truyền Phòng chống Say nóng-Say nắng.

- Thanh toán chế độ BHTT kịp thời cho CBGV, NV và học sinh. Tiếp tục thu, nộp BHYT đối với những học sinh chưa có thẻ. Làm chế độ thoái thu BHYT cho học sinh trùng thẻ

- Phối hợp với TPT đội, GV trực tuần, kiểm tra vệ sinh môi trường.

6. Công tác chủ nhiệm

- Làm tốt công tác chủ nhiệm: Nền nếp lớp, phong trào thi đua học tập, trang trí lớp, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh. Vệ sinh lớp học sạch sẽ.

- Cùng PH quyết toán các khoản thu thỏa thuận năm học 2020-2021.

- Duy trì và tổ chức đánh giá, giao lưu các câu lạc bộ.

7. Công tác lao động, vệ sinh

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp. Thực hiện chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, bổ sung công trình măng non theo vị trí được phân công. Đảm bảo chăm sóc tưới cây thường xuyên.

- GVCN phối hợp với phụ trách lao động vệ sinh nhắc nhở học sinh trong công tác vệ sinh vào thứ 6 hàng tuần không để giấy rác trong lớp, bồn hoa cây cảnh và trên sân trường.

- Nhổ cỏ thường xuyên không để cỏ mọc khu vực đã được phân công.

8. Công tác kế toán

- Thực hiện đầy đủ chế độ về lương, các khoản phụ cấp, chế độ tập huấn của CBGV theo quy định.

9. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập,...

10. Công tác quản lý

- Tăng cường kiểm tra, giám sát, dự giờ, bồi dưỡng, giúp đỡ GVNV trong công tác. Tiếp tục tham mưu sửa chữa cơ sở vật chất.

11. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS, Đội TN thực hiện kế hoạch.

Năm 2021 : 4.100