Thursday, 06/05/2021 - 07:38|

Kế hoạch công tác tháng 9 năm học 2020 - 2021

I. Tư tưởng chính trị

- Thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc pháp lệnh về dân số. Tham gia tích cực các cuộc ủng hộ từ thiện, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành và các tổ chức phát động.

- Làm tốt công tác tuyên truyền ổn định tư tưởng trong CB, GV, NV. Tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào của địa phương nơi cư trú. Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định về trang phục, tác phong, lời nói, việc làm, việc sử dụng các trang mạng xã hội trong CB, GV, NV.

- Phát động thi đua đợt 1, chào đón năm học mới 2020-2021; chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 20/10 và Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Thực hiện kế hoạch thời gian năm học. Đảm bảo ngày giờ công lên lớp.

- Làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh và các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ trong và ngoài nhà trường.

- Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón học sinh vào năm học mới, đảm bảo công tác phòng dịch. Tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021.

II. Công tác chuyên môn

- Ổn định nề nếp lớp học, chỉ đạo các tổ thực hiện chương trình năm học mới từ ngày 07/9/2020. Kiểm tra việc học tập của học sinh đầu năm.

- Lập danh sách, báo cáo tình hình HS, tổng hợp số liệu thống kê đến thời điểm 05 tháng 9.

- Phụ trách chuyên môn và các tổ, TPTĐ xây dựng nội dung tiết chào cờ đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, giáo dục kĩ năng sống cho HS.

- Dự các lớp tập huấn về công tác chuyên môn.

- Tiến hành xây dựng các kế hoạch. Duyệt các loại kế hoạch.

- Soạn giảng thực hiện CT hiện hành và CTGDPT 2018.

- Dự giờ, thao giảng theo kế hoạch.

- Hoàn thành bài viết chữ đẹp GV, HS tháng 9.

- Thống kê kết quả Phổ cập giáo dục tiểu học năm 2020 của TTHS. Chuẩn bị cho kiểm tra, công nhận PCGD-XMC năm 2020.

- Thực hiện tháng An toàn giao thông.

- Hoàn thiện đủ tài liệu phục vụ cho dạy và học năm học mới trong GV và HS.

- Sinh hoạt CM, SH tổ theo lịch.

- Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

- Thực hiện các chỉ thị của Bộ của Sở, thực hiện nghiêm túc việc dạy thêm học thêm.

III. Công tác khác

1. Công tác kiểm tra

- Kiểm tra chuyên môn theo KH. Kiểm tra đồ dùng, SGK của HS.

2. Công tác Ứng dụng CNTT: Cập nhật hộp thư thường xuyên, thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo. Duy trì hoạt động trang Website. Nhập dữ liệu CSDL ngành, EQMS đầu năm học 2020-2021.

3. Công tác PC-XMC: Duy trì sĩ số, tổng hợp số liệu đã điều tra. Vào danh sách HS lớp 1, HS chuyển đi, đến. Hoàn thành nhập số liệu và kiểm tra, đối chiếu, bổ sung số liệu trên phần mềm PC-XMC năm 2020.

4. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, kiểm định CLGD

- Duy trì trường chuẩn MĐ2.

- Thực hiện cải tiến theo các tiêu chuẩn, tiêu chí.

5. Công tác thư viện, thiết bị, y tế.

* Thư viện:

- Xây dựng kế hoạch thư viện.

- Trang trí, sắp xếp lại thư viện. Gia cố sách, chuẩn bị mọi hồ sơ thư viện cho năm học mới. Xây dựng kế hoạch mua bổ sung sách cho thư viện theo tỉ lệ 1/1 (đặc biệt quan tâm đến sách tham khảo).

- Duy trì cho học sinh mượn sách về nhà, đọc tại chỗ.

- Duy trì hiệu quả Tiết đọc thư viện.

* Y tế:

- Xây dựng kế hoạch y tế

- Duy trì công tác vệ sinh trường lớp, trang thiết bị dạy học, hệ thống rửa tay khi học sinh tựu trường.

- Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

- Tuyên truyền triển khai công tác BHYT đối với học sinh đầu cấp.

6. Công tác chủ nhiệm

- GVCN duy trì công tác trực tuần. Nộp các loại báo cáo đúng thời gian, chính xác các số liệu.

- GV lên lớp trước giờ CB đồ dùng DH. Các lớp thực hiện xếp hàng khi ra về để đảm bảo trật tự.

- XD nội quy lớp học đúng quy định. Điều tra thông tin HS. Vệ sinh, trang trí lớp học.

- Thông báo tới phụ huynh HS công tác BHYT, BHTT, phối hợp thực hiện “An toàn giao thông”. Ký cam kết năm học 2020-2021.

- Phối hợp với phụ huynh để tổ chức tết trung thu 2020 theo khối lớp.

- Họp phụ huynh học sinh.

7. Công tác lao động, vệ sinh

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp theo khu vực được phân công trong năm học 2020-2021.

- Thực hiện chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, bổ sung công trình măng non theo vị trí được phân công. Đảm bảo chăm sóc tưới cây.

8. Công tác kế toán

- Đảm bảo các chế độ về công tác chuyên môn. Chế độ cho HS nghèo.

- Mua bổ sung các thiết bị đồ dùng vệ sinh, sửa chữa CSVC, hoàn thiện XDKH thu chi thỏa thuận năm học 2020-2021.

9. Công tác chữ thập đỏ, khuyến học

- Duy trì tốt công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ, vận động phát huy tốt công tác khuyến học, khuyến tài quan tâm tới các đối tượng HS có hoàn cảnh khó khăn tạo điều kiện giúp đỡ trong học tập.

10. Công tác quản lý

- Ký hợp đồng với GV, bảo vệ

- Quản lý tốt các hoạt động tại tổ chuyên môn, công đoàn.

- Tham mưu để bổ sung CSVC

- Chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện kế hoạch, tổng hợp báo cáo hàng tháng chính xác, kịp thời, cập nhật các phần mềm.

Năm 2021 : 3.810