Thursday, 06/10/2022 - 21:59|

Những lời tri ân xúc động "Người lái đò"

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa
Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
Khách sang sông tiếp hành trình phía trước
Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Thầy, cô giáo luôn được ví như những người lái đò đưa người học trò của mình đến bến bờ tri thức. Nhờ ơn thầy cô mà chúng em không chỉ được học tập kiến thức mà chúng em còn được thầy cô dạy những bài học làm người…..

Nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo cho các em học sinh, nhân kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Liên đội Tiểu học Hùng Sơn 1 tổ chức các hoạt động như: Hội thi sáng tác tranh, viết lời tri ân, sinh hoạt chuyên đề “Tri ân thầy cô”….thông qua các hoạt động các em học sinh hiểu rõ về truyền thống và ý nghĩa lịch sử ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam đồng thời các em thể hiện được tình cảm của mình với các thầy cô giáo qua những lời văn mộc mạc, nét vẽ ngây thơ hồn nhiên trong sáng. Các hoạt động ý nghĩa ấy còn tạo cơ hội cho các em có thể viết về những tình cảm sâu lắng của mình đối với thầy cô giáo mà có lẽ chưa bao giờ các em nói thành lời.

Tác giả: Nguyễn Kim Hoan
Năm 2022 : 26.918