Saturday, 24/07/2021 - 14:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Sinh hoạt dưới cờ - đổi mới phương pháp rèn kỹ năng cho học sinh tiểu học

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh rèn và phát huy năng lực tự tin, mạnh dạn tham gia giao lưu...Thời gian qua trường TH Hùng Sơn 1 đã duy trì tiết sinh hoạt dưới cờ đa dạng với nhiều nội dung thiết thực.

         Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh rèn và phát huy năng lực tự tin, mạnh dạn tham gia giao lưu...Thời gian qua trường TH Hùng Sơn 1 đã duy trì tiết sinh hoạt dưới cờ đa dạng với nhiều nội dung thiết thực.

           Đã từ lâu, chào cờ đầu tuần là một tiết sinh hoạt tập thể tại các nhà trường nói chung và trường Tiểu học Hùng Sơn I nói riêng. Tiết chào cờ đầu tuần thường bao gồm các nghi lễ chào cờ, lớp trực tuần lên nhận xét các hoạt động trong tuần, cô TPT Đội đánh giá hoạt động của Liên đội, thông báo kết quả thi đua của các lớp, phổ biến kế hoạch tuần tiếp theo. Cuối cùng là phát biểu của BGH nhà trường.

       Những năm gần đây, thực hiện sự chỉ đạo từ cấp trên các trường Tiểu học đã có những đổi mới tiết sinh hoạt dưới cờ. Các em không phải nghe nhừng lời nhận xét khô khan, không phải lo lắng về những khuyết điểm mà các em mắc phải trong tuần. Thay vào đó, các em được nghe những câu chuyện hấp dẫn, những lời ca tiếng hát hoặc được đắm chìm say mê theo những điệu múa của lớp trực tuần...Các em được ôn luyện kiến thức bằng những câu đố vui, được giao lưu với nhau bằng tiếng Anh, được nghe cô Y tế giới thiệu về cách phòng chống dịch bệnh theo mùa, được giao lưu tìm hiểu về An toàn giao thông với các cô chú công an huyện...

         Đan xen vào mỗi tiết chào cờ đầu tuần ấy, không thể thiếu hoạt động của cô Thủ thư hoặc Đội tuyên truyền Măng Non sẽ giới thiệu một cuốn sách hay để kích thích các em hứng thú tìm đọc những cuốn sách, cuốn truyện hay nhằm rèn kỹ năng và phát triển văn hóa đọc cho học sinh.

        Chính nhờ sự đổi mới đó, tiết sinh hoạt dưới cờ đã trở nên sinh động, phong phú, hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút đông đảo học sinh tham gia; hoạt động  mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho các em bước vào tuần học mới, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

      Một số hình ảnh:

Tác giả: Đồng Thị Kim Thu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 29
Tháng 07 : 962
Năm 2021 : 8.560