Thursday, 06/05/2021 - 07:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Giao lưu Nhịp cầu cộng đồng - Thắp sắng ước mơ

    Thực hiện chính sách, chủ trương của Đảng và Chính phủ về công tác chăm sóc, giúp đỡ trẻ em bị khuyết tật, thiệt thòi bất hạnh. Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường; Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” và thực hiện phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

       Hôm nay ngày 25- 03- 2019, trường TH Hùng Sơn 1 đã vinh dự đón đoàn giao lưu của Trung tâm hướng nghiệp, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi và được giao lưu chương trình ca nhạc đặc sắc do các em có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật thực hiện.

    Trong năm học cùng với các chương trình, các hoạt động thiết thực như hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong những tháng ngày gian khổ nhất của đất nước vừa giành độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Hũ gạo tình thương” với câu nói làm rung động hàng triệu trái tim người dân nước Việt: “Lúc chúng ta nâng bát cơm ăn nghĩ đến kẻ đói khổ, chúng ta không khỏi động lòng. Vậy tôi đề nghị với đồng bào cả nước và tôi xin thực hành trước, cứ 10 ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn ăn 3 bữa, đem gạo đó (mỗi bữa một bò) để cứu dân nghèo”.

     Giữ vững truyền thống của dân tộc ta các phong trào như ủng hộ, từ thiện, lá lành đùm lá rách là một trong những hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục cho học sinh có tinh thần tương thân, tương ái và động viên những số phận, những hoàn cảnh éo le, kém may mắn trong cuộc đời; …

     Nhưng các em đã có một nghị lực, một ý trí vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và có những tài năng đặc biệt. Đó cũng chính là những tấm gương để các em học sinh học tập và noi theo. Các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh Trường Tiểu học Hùng Sơn I hãy cùng đồng cảm, chia sẻ những khó khăn, những nỗi đau. Bằng tấm lòng chân thành và lòng thương cảm các thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng chung tay góp sức chia sẻ, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để góp phần làm vơi đi những khó khăn mà các em đang phải gánh chịu.

    Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường tôi xin được kêu gọi những tấm lòng từ thiện, nhân ái của các thầy giáo, cô giáo, của các cá nhân, các bậc phụ huynh noi gương Bác Hồ, chung tay đóng góp ủng hộ cho các em bằng tình cảm chân thành, yêu thương đồng bào, dân tộc.

     Một số hình ảnh:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 05 : 443
Năm 2021 : 3.810