Thursday, 06/05/2021 - 08:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Tuyên truyền phòng, chống virus Corona

             TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA
_____________________
        Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

       Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây nên nhà trường triển khai hàng loạt các biện pháp phòng chống như sau:

       I. ĐỐI VỚI NHÀ TRƯỜNG:
       - Nhà trường tiến hành tổng vệ sinh trường học vào sáng thứ 6 hàng tuần. Đồng thời trao đổi thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và nâng cao kiến thứ đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên.
       - Bộ phận y tế tăng cường kiểm tra thân nhiệt và sức khoẻ của trẻ trước khi vào lớp và trong quá trình học tập tại trường. Kiểm soát chặt chẽ việc trẻ rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi vào lớp, sau khi đi vệ sinh.
       - Nhà trường cũng liên tục cập nhật thông tin, hướng dẫn của Bộ Y tế và Phòng giáo dục để ứng biến kịp thời trước dịch bệnh, đồng thời tăng cường giám sát vệ sinh toàn trường.

        II. ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH:
        - Các thành viên trong gia đình tăng cường việc rửa tay nhiều lần trong ngày (trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh/ho/tiếp xúc với động vật/thực phẩm sống/chất thải…)
        - Lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt của trẻ và bổ sung các nguồn thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ từ vitamin C.
        - Giữ vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ.
        - Tránh cho trẻ đến các địa điểm công cộng, tập trung đông người. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.
        - Phụ huynh và trẻ đeo khẩu trang khi đưa đón trẻ tại trường.
        - Trường hợp trẻ có dấu hiệu sốt, ho, viêm họng, khó thở, đề nghị gia đình cho trẻ nghỉ học, đồng thời đưa trẻ đến các cơ sở y tế kiểm tra, xét nghiệm và gửi giấy xác nhận đến Nhà trường ngay khi có kết quả để phối hợp phòng bệnh..
        Trên đây là các biện pháp phòng chống nhằm đối phó với virus Corona, rất mong Quý Phụ huynh phối hợp và ủng hộ vì một môi trường an toàn cho các em học sinh.

        Chúc các em luôn có sức khỏe tốt!

 

Tác giả: Hoàng Lan Điệp
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 23
Tháng 05 : 443
Năm 2021 : 3.810